เสือดำ (Black Panther)

black panther

เสือดำ (Black Panther)

เสือดำ Black Panther 2018 อเมริกันภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่อยู่บนพื้นฐานของมหัศจรรย์การ์ตูนตัวละครที่มีชื่อเดียวกัน ผลิตโดย Marvel Studios และจัดจำหน่ายโดย Walt Disney Studios Motion Picturesเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 18ใน Marvel Cinematic Universe slot2xl.

black panther

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Ryan Coogler ผู้ร่วมเขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับ Joe Robert Cole และนำแสดงโดย Chadwick Bosemanเมื่อ T’Challa / Black Panther ข้าง Michael Michael Jordan , Lupita Nyong’o , Danai Gurira , Martin Freeman , Angela Bassett , Forest Whitakerและแอนดี้ Serkis ในBlack Panther T’Challa
ได้รับตำแหน่งเป็นกษัตริย์แห่ง Wakanda หลังจากการตายของพ่อ แต่เขาถูกท้าทายโดย Killmonger ผู้วางแผนที่จะละทิ้งนโยบายลัทธิแบ่งแยกดินแดนของประเทศและเริ่มการปฏิวัติทั่วโลก

เวสลีย์สไนป์สแสดงความสนใจที่จะทำงานในภาพยนตร์เรื่องเสือดำในปี 2535 แต่โครงการดังกล่าวไม่ประสบผลสำเร็จ ในเดือนกันยายนปี 2005 มหัศจรรย์สตูดิโอประกาศฟิล์มเสือดำเป็นหนึ่งในสิบบนพื้นฐานของตัวละครมหัศจรรย์

และจัดจำหน่ายโดย Paramount Pictures Mark Bailey ได้รับการว่าจ้างให้เขียนสคริปต์ในเดือนมกราคม 2011 Black Pantherประกาศอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคม 2014 และบอสแมนได้ปรากฏตัวครั้งแรกในฐานะตัวละครใน Captain America: Civil War (2016)

black panther

โคลและ Coogler ได้เข้าร่วมด้วยแล้วมีชี้ขาดในการทำพเสือดำภาพยนตร์มหัศจรรย์แรกที่มีส่วนใหญ่หล่อสีดำ การถ่ายภาพหลักเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเมษายน 2560 เวลา EUE / Screen Gems Studios ในเขตเมืองแอตแลนตาและปูซานเกาหลีใต้

เสือดำ ฉายรอบปฐมทัศน์ในลอสแองเจลิสเมื่อวันที่ 29 มกราคม 2561 และได้รับการปล่อยตัวในสหรัฐอเมริกาในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนที่สามของ MCU ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์จากนักวิจารณ์ชื่นชมบทภาพยนตร์การแสดง

การออกแบบเครื่องแต่งกายค่าการผลิตและซาวด์แม้ว่าCG จะได้รับการวิจารณ์บ้าง นักวิจารณ์หลายคนคิดว่ามันเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดที่ตั้งอยู่ใน MCU และตั้งข้อสังเกตถึงความสำคัญทางวัฒนธรรมกับองค์กรต่างๆรวมถึงคณะกรรมการตรวจสอบแห่งชาติและสถาบันภาพยนตร์อเมริกันตั้งชื่อเป็นหนึ่งใน 10 อันดับแรกของปี 2018 slot2xl.

ภาพยนตร์ทำรายได้กว่า 1.3 พันล้านเหรียญทั่วโลกและทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศมากมายรวมถึงภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดโดยผู้กำกับสีดำ มันก็กลายเป็นเก้าทำรายได้สูงสุดภาพยนตร์ของเวลาทั้งหมดที่ภาพยนตร์เรื่องที่สามที่ทำรายได้สูงสุดในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาและภาพยนตร์เรื่องที่สองที่ทำรายได้สูงสุดของ 2018

black panther

ภาพยนตร์ที่ได้รับหลายรางวัลและการเสนอชื่อเข้าชิงเจ็ดเสนอชื่อเข้าชิงใน 91 รางวัลออสการ์รวมถึงรูปภาพที่ดีที่สุดกับชัยชนะที่ดีที่สุดออกแบบเครื่องแต่งกาย ออสการ์คะแนนและการออกแบบการผลิตที่ดีที่สุด

เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่คนแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Best Picture และภาพยนตร์เรื่องแรกของ MCU ที่ชนะรางวัลออสการ์ นอกจากนี้ยังได้รับการเสนอชื่อสามครั้งที่รางวัลลูกโลกทองคำ 76 ครั้งสองรางวัลชนะเลิศในการคัดเลือกนักแสดงหน้าจอครั้งที่ 25และอีกสามรางวัลชนะเลิศจากการเลือกของนักวิจารณ์ที่ 24จากสิบสองการเสนอชื่ออื่น ๆ ในกลุ่ม ภาคต่อที่ Coogler จะกลับมาเขียนและกำกับจะเปิดตัวในเดือนพฤษภาคม 2565

It was the first superhero movie to be nominated for Best Picture and the first MCU film to win an Oscar. It has also been nominated three times at the 76th Golden Globe Awards, two times for first place in screen casting. 25 and the other three winners of the critic’s choice. 24 of the twelve nominations, among others, a sequel that Coogler will return to write and direct will debut in May 2022.

ขอบคุณข้อมูลจาก : Google

ติดตามการจัดอันดับหนังดังได้ต่อ : คลิ๊ก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *